Hợp chất vàng

Hợp chất vàng " Fucoidan" - Tiếng vang trong hỗ trợ điều trị ung thư

 

Fucoidan là chất nhờn tiết ra từ màng nhầy trên bề mặt tảo nâu. Khi lá, thân rong biển bị rách do cát hay thủy triều dâng lên, hợp chất Fucoidan che phủ vết rách để ngăn vi khuẩn xâm hại.

Fucoidan là thuật ngữ để gọi tổ hợp phân tử polysaccharide chứa sulfate fucose – hợp chất nhờn chỉ có ở những loài tảo nâu. Ngoài ra, Chuỗi polysaccharide là chất cấu thành tế bào, được xem như “trụ cột” duy trì sự sống.

Trong khi đó, hệ thống miễn dịch giữ vai trò bảo vệ cơ thể chống lại các mối đe dọa, bao gồm vi sinh vật (vi khuẩn, virus, nấm) và tế bào ung thư. Khả năng miễn dịch là hệ thống phòng ngự vi sinh vật gây hại, giúp loại bỏ vật lạ xâm nhập vào cơ thể.

Thực tế, cơ thể người trẻ thường xuyên sản sinh tế bào ung thư, nhưng hệ miễn dịch làm tốt nhiệm vụ sàng lọc và tiêu diệt chúng. Tuổi càng cao, xác suất bị ung thư càng lớn, một phần do tế bào miễn dịch bị lão hóa. Vì vậy, việc chú trọng tăng cường hệ miễn dịch rất quan trọng.

Hợp chất Fucoidan giúp nâng cao hoạt tính của các tế bào miễn dịch, trong đó có NK – “sát thủ” tự nhiên có thể phát hiện tế bào ung thư, đại thực bào giữ vai trò tiêu diệt tế bào ung thư. Hợp chất này có thể giảm nhẹ tác dụng phụ của phương pháp hóa trị, xạ trị nhằm giúp người bệnh tiến hành liệu trình, phác đồ điều trị thuận lợi hơn.

Fucoidan còn hỗ trợ tấn công tế bào ung thư, khiến chúng đi theo con đường apoptosis – chương trình tế bào tự hủy diệt. Ngoài ra, hợp chất này góp phần ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới quanh tế bào ung thư.

 

 

 

 

FUCOIDAN & CÔNG NGHỆ NANO ƯU VIỆT

Nhược điểm duy nhất của Fucoidan là cấu trúc polyme cồng kềnh không thân thiện với bề mặt tế bào nên rất khó hấp thu qua màng ruột để vào trong máu. Do vậy hiệu quả điều trị  chậm và thấp.

Vì thế, Nabio đã ứng dụng công nghệ nano hóa trong quá trình bào chế  để cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư – Nano Fucoidan.

 

 

 

 

Với công nghệ nano hóa, Nano Fucoidan có cấu trúc hình cầu, bề mặt thân thiện với màng tế bào và có kích thước nhỏ (100 – 200 nm) nên dễ dàng thấm qua màng ruột vào máu gấp 20-30 lần Fucoidan bình thường.

Hơn thế, Nano Fucoidan trong mạch máu di chuyển chỉ hướng trúng tới đích là các mô ung thư do kích thước kẽ màng ở mô ung thư lớn (400 – 700 nm) mà không tới các mô lành do kẽ màng hẹp (2-3 nm).

Các tiểu phân nano chứa thuốc với kích thước rất nhỏ có thể thoát khỏi quá trình đào thải trong cơ thể, nâng cao thời gian lưu thông của thuốc trong hệ tuần hoàn, giúp tăng hiệu lực của thuốc.

Chính vì thế trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, Nano Fucoidan có kết quả nhanh và cao hơn Fucoidan không nano hóa lên tới hàng chục lần.

Tham khảo thêm các sản phẩm Fucoidan tại ĐÂY


NABIHERBS – PHÂN PHỐI CÁC SẢN PHẨM CỦA NABIO PHARMA

Cửa hàng: 120B, đường Bến Vân Đồn, phường 9, quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Tel: 0904837738

Email: info@nabiherbs.com.vn

Facebook: Nabiherbs Store | Ho Chi Minh City | Facebook

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận