Cholesterol cao nên ăn thực phẩm màu gì?

Cholesterol cao nên ăn thực phẩm màu gì?

Cholesterol cao nên ăn thực phẩm màu gì?

 

Cholesterol cao là một bệnh tương đối phổ biến, nhiều người trong chúng ta có thể mắc bệnh này và cần có chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là một số thực phẩm có tác dụng hạ cholesterol.

Màu đỏ

Bạn có thể uống một lượng nhỏ rượu vang đỏ mỗi ngày, nhưng không quá nhiều, tốt nhất là 50-100ml. Bạn cũng có thể bổ sung hợp lý các loại thịt đỏ như thịt lợn nạc, thịt bò, đồng thời ăn thêm táo và dưa hấu. 

Chất xơ trong táo có thể làm giảm hàm lượng lipoprotein, mỗi ngày ăn 1 quả táo có thể thúc đẩy quá trình bài tiết axit mật. Dưa hấu chứa nhiều axit amin, đường glucoza… Cứ 3 ngày ăn một lần (mỗi lần không quá 80 gram) có thể giúp kiểm soát cholesterol và huyết áp.

Màu đen

Nấm mèo màu đen chứa nhiều vitamin, có tác dụng giảm độ nhớt của máu và cholesterol trong máu rất tốt. 

Ăn nấm hương mỗi ngày không quá 50 gram, cũng có thể hạ thấp cholesterol, tốt nhất nên hầm với thịt gà, thịt lợn và các loại thịt khác.

Màu xanh lá

Những loại rau này rất giàu vitamin và cellulose, có thể làm giảm sự hấp thụ cholesterol của cơ thể. Đặc biệt cần tây còn có tác dụng hạ huyết áp và trấn tĩnh thần kinh đối với bệnh nhân mắc bệnh mạch vành, tăng huyết áp. 

Chú ý hạn chế muối khi nấu nướng, khống chế lượng muối ăn vào hàng ngày ở mức 3-5 gram.

Màu trắng

Chẳng hạn như bột yến mạch, có thể làm giảm chất béo trung tính, cholesterol một cách hiệu quả. 

Uống nhiều sữa, bởi vì trong sữa chứa rất nhiều protein, canxi, sắt và các chất cần thiết cho cơ thể con người, có thể ức chế hàm lượng cholesterol, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch vành phát triển thêm.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận